Mặc dù ai cũng biết rằng đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý, tốt cho sức khỏe. Vậy đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được ví như tiên dược trong Y học Trung Quốc. Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trong các vùng đất cao có khí hậu lạnh của Trung Quốc, Nepal, Bhutan và Ấn Độ và các quốc gia khu vực châu Á khác.. Nó được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe nhất là đối với những phụ nữ đang mang thai và sau sinh.
Vườn Thảo Mộc Bình An tự hào giới thiệu sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo khô của mình, được sản xuất từ phôi nấm đông trùng hạ thảo nhập từ Nhật Bản. Với quy trình sản xuất hiện đại và chất lượng được đảm bảo, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo cung cấp hàm lượng Cordycepin cao nhất trên thị trường hiện nay, từ 22-40mg/g.
Ưu điểm của sản phẩm chúng tôi là được chế biến theo tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practice), đảm bảo độ an toàn và chất lượng tối đa. Đông trùng hạ thảo khô của chúng tôi có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thành các loại thực phẩm chức năng như trà, bột, nước uống, viên nang, và các sản phẩm khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe con người thì cũng phải kể đến công dụng mà đông trùng đem lại cho bà bầu. Trong số đó, nổi bật nhất là các tác dụng như:
Sử dụng đông trùng để chống viêm nhiễm phụ khoa, tốt cho bà bầu
Đông trùng khi vào trong cơ thể tiếp xúc với các tế bào sẽ làm ức chế protein, giảm tình trạng viêm nhiễm cho cơ thể, đông trùng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vấn đề phụ khoa luôn là vấn đề mà nhiều chị em lo ngại, nhất là phụ nữ mang thai và sau sinh rất dễ bị viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa.
Vì vậy, việc dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp ích cho việc bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng viêm nhiễm trong thai kỳ và sau khi sinh. Ngoài ra, việc duy trì vệ sinh cá nhân đúng cách cũng rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị các vấn đề về viêm phụ khoa.
Tăng sự dẻo dai
Trong giai đoạn mang thai, bà bầu thường xuyên tập thể dục đều đặn kết hợp với việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp cơ thể tăng sản xuất phân tử, một chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Để tăng sự dẻo dai cơ thể, tốt nhất là tập luyện thường xuyên và đầy đủ dinh dưỡng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt. Ngoài ra, cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi đủ để cơ thể có thể phục hồi và đối phó với căng thẳng.
Sử dụng đông trùng tốt cho hệ tim mạch của bà bầu
Do sự chèn ép của thai nhi ngày một lớn trong quá trình mang thai và cơ thể tăng cân nhanh chóng khiến nhiều chị em rất dễ bị tổn thương tim mạch. Do đó để đảm bảo sức khỏe tim mạch của bà bầu, nên tập trung vào việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục đều đặn, sử dụng đông trùng mỗi ngày và thường xuyên kiểm tra sức khỏe và điều trị các vấn đề tim mạch kịp thời nếu cần thiết.
Chống lão hóa
Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa trong đông trùng nên cơ thể luôn tràn đầy sức sống, tăng sức đề kháng. Để duy trì sức khỏe tốt và chống lại quá trình lão hóa, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên tránh áp lực tâm lý và giảm stress trong cuộc sống hàng ngày.
Nếu bạn quan tâm đến sử dụng đông trùng hạ thảo, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.