Hen suyễn là một bệnh phổi mãn tính khó chữa khỏi, có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, ho và cảm giác nghẹt mũi. Liệu có cách nào điều trị khỏi bệnh hen suyễn an toàn hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hầu hết các loại thực phẩm tươi và giàu dinh dưỡng đều có lợi cho sức khỏe và có thể giúp giảm triệu chứng hen suyễn. Các loại thực phẩm giàu chất chống viêm như trái cây tươi, rau xanh, hạt, các loại cá, gia cầm và thịt bò có thể giúp giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C và quả mọng cũng có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ điều trị hen suyễn.

Cà rốt

Cà rốt là một trong những loại rau củ giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, C, K, các chất khoáng và chất xơ. Cà rốt là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bao gồm hen suyễn. Chúng có chứa chất chống viêm và chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ phổi khỏi các tác nhân gây viêm và tổn thương.

Quả bơ

cách điều trị hen suyễn

Quả bơ là một loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa, chất xơ, vitamin và khoáng chất, được xem là cung cấp năng lượng cho cơ thể và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm.

Ngoài ra, chất béo không bão hòa trong quả bơ có thể giúp cải thiện chức năng phổi và giảm tình trạng hen suyễn ở một số trường hợp bởi vì chúng có tác dụng giảm viêm và bảo vệ phổi khỏi sự tổn thương.

Cách điều trị hen suyễn bằng cát cánh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cát cánh có thể có tác dụng giảm triệu chứng hen suyễn, nhưng cần thêm nhiều nghiên cứu lâm sàng để xác định tính chính xác tác dụng của nó trên bệnh lý này. Các chất hoạt tính trong cát cánh có thể giúp giảm ho, giảm viêm và giúp giảm tình trạng co thắt đường hô hấp.

Ngoài ra, cát cánh ngâm mật ong còn là bài thuốc hữu hiệu cho người bị hen suyễn mãn tính. Mật ong ngâm sâm cát cánh là một loại thực phẩm bổ dưỡng được tạo ra bằng cách kết hợp giữa mật ong và sâm cát cánh.

Cách làm mật ong ngâm sâm cát cánh rất đơn giản. Đầu tiên, sâm tươi hoặc sâm khô được nghiền nhuyễn và trộn đều với cát cánh, sau đó đổ mật ong vào trên cùng và để ngâm trong khoảng 2-3 tuần cho các thành phần ngấm đều vào mật ong. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm bổ dưỡng nào khác, bạn nên sử dụng mật ong ngâm sâm cát cánh với một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý để đạt được tác dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *