Cát cánh không chỉ được sử dụng cho người lớn mà trẻ em vẫn có thể sử dụng để bồi bổ cho sức khỏe. Bên cạnh những lợi ích mà cát cánh mang lại thì tác dụng phụ của cát cánh đã được tìm hiểu chưa?

Cát cánh không là sản phẩm quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người hen suyễn. Sâm cát cánh được người dùng sử dụng với mục đích bổ phổi vì dược liệu này được kê vào trong danh sách những dược liệu giúp giảm ho, giảm viêm và giúp giảm tình trạng co thắt đường hô hấp. Thế nhưng bạn đã thật sự biết đến những nguy cơ tiềm ẩn của cát cánh ngoài những lợi ích mà chúng đem lại hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Vườn Thảo Mộc Bình An nhé!

Lợi ích của sâm cát cánh

Tác dụng phụ của sâm cát cánh

Sâm cát cánh, còn được gọi là sâm đất, là một loại thực vật có nguồn gốc từ Châu Á. Nó được sử dụng trong y học truyền thống để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, như với bất kỳ thảo dược hoặc sản phẩm nào khác, sâm cát cánh cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm:

1. Đau đầu, chóng mặt, và khó thở

Thông qua các nghiên cứu, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng quá nhiều cát cánh có thể gây đau đầu, chóng mặt, khó thở. Đây có thể là dấu hiệu của một phần ứng dị ứng và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Vậy bạn nên thay đổi liều lượng sử dụng và chỉ sử dụng khi thực sự cần theo chỉ định của bác sĩ tránh lạm dụng gây hại cho sức khỏe.

2. Buồn nôn và khó tiêu

Sâm cát cánh có thể làm tăng sự tiết acid trong dạ dày, gây ra buồn nôn và khó tiêu. Nếu sử dụng cát cánh quá nhiều hoặc trong thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và gây ra các triệu chứng bao gồm đầy hơi, đau bụng, khó tiêu và tiêu chảy.

3. Tác dụng phụ của cát cánh làm rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ là một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng cát cánh. Theo một số nghiên cứu, cát cánh có thể gây ra rối loạn giấc ngủ ở một số người. Cát cánh có tác dụng kích thích và có thể gây ra tình trạng thức dậy hoặc khó ngủ. Nếu bạn gặp phải rối loạn giấc ngủ khi sử dụng cát cánh, bạn nên giảm liều lượng hoặc ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

4. Tác dụng phụ của cát cánh: Tăng huyết áp

tác dụng phụ của cát cánh

Sâm cát cánh có thể tăng huyết áp ở một số người, do đó, nếu bạn có vấn đề về huyết áp, bạn nên nghe tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng sâm cát cánh.

5. Mẫn cảm với một số loại thuốc

Sâm cát cánh có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu và thuốc giảm đau. Do đó, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc này, bạn nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng sâm cát cánh.

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng sâm cát cánh, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *