Mật ong, sâm và đương quy đều là những nguyên liệu tự nhiên giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Thông thường mọi người đã biết sâm đương quy là cây thuốc tốt được sử dụng trong Đông Y nhưng không phải ai cũng biết lợi ích của sâm đương quy khi kết hợp với mật ong. Củ và rễ của đương quy là hai bộ phận mang lại nhiều giá trị cao, nhiều dưỡng chất quý giá nhất cho cơ thể. Theo nghiên cứu, trong đương quy có chứa các vitamin E, B1, B12 và các nguyên tố vi lượng khác.

mật ong sâm đương quy

Được mệnh danh là sâm của các chị em phụ nữ, khi được kết hợp với mật ong sẽ tạo nên một thức uống hàng ngày bổ ích, nhiều công dụng phải kể đến như:

Chống lão hóa

Phytonutrients là thành phần có trong đương quy và các chất chống oxy hóa tự do giúp tăng cường sức khỏe và giảm các tác nhân gây hại cho da và cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tránh các tác nhân gây hại như ánh nắng mặt trời và hút thuốc sẽ giúp giảm thiểu quá trình lão hóa của cơ thể.

Điều hòa kinh nguyệt

mật ong sâm đương quy

Các thành phần trong mật ong, sâm đương quy đều có tính năng tăng cường sức đề kháng và giảm stress, điều này có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt như đau bụng kinh, khó chịu, mệt mỏi. Ngoài ra, sâm đương quy được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau thời kỳ kinh nguyệt.

Mật ong ngâm sâm đương quy giúp ngủ ngon

Mật ong ngâm đương quy được cho là có thể giúp ngủ ngon do các thành phần trong nó có tính năng giảm căng thẳng, giảm stress và tăng cường sức khỏe tổng thể. Cụ thể, sâm đương quy được cho là có tác dụng làm dịu thần kinh và giúp cơ thể thư giãn, trong khi mật ong có tính chất làm dịu và giảm căng thẳng.

Ngoài ra, mật ong cũng chứa chất chrysin, một chất kháng viêm và kháng khuẩn có thể giúp giảm các triệu chứng viêm nhiễm và bệnh lý gây ra khó ngủ.

Giảm ho, viêm họng

Mật ong ngâm sâm đương quy được cho là có thể giúp giảm ho và viêm họng do các thành phần trong nó có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn và làm dịu các cơn ho và viêm họng. Mật ong có chứa các chất kháng viêm và kháng khuẩn tự nhiên, có thể giúp làm giảm sự kích thích và tác động của các tác nhân gây viêm, giúp làm dịu các triệu chứng viêm họng như đau, khó chịu và khó nuốt.

Sâm và đương quy được cho là có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các bệnh lý gây ra ho và viêm họng.

Hướng dẫn cách sử dụng mật ong ngâm sâm đương quy

mật ong sâm đương quy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *