Cách Sử Dụng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất

Trên thị trường hiện nay, Đông trùng hạ thảo được bày bán dưới nhiều hình thức khác nhau như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo dạng viên nang, các sản phẩm bào chế kết hợp đông trùng hạ thảo… nhưng chủ yếu nhất vẫn là đông trùng hạ thảo khô. Vườn Thảo Mộc Bình An xin phép gửi quý anh chị bài viết cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô đúng cách

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên ấu trùng sâu bướm sống trong tự nhiên. Do điều kiện sống khắc nhiệt chỉ xuất hiện ở những vùng núi cao trên 4000m, lại bị săn lùng quá mức khiến cho chúng gần như bị tuyệt chủng. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nuôi cấy thành công và chuyển giao công nghệ nhằm cung ứng cho thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng “thần dược” vào trong việc chữa trị và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Theo các nhà khoa học thì chi nấm Cordyceps có tới 400 loài khác nhau. Tuy nhiên cho đến nay người ta mới chỉ nghiên cứu được 2 loài nấm Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris có giá trị dược liệu tốt với con người.

Giống nấm đông trùng hạ thảo được chọn để sản xuất trong môi trường nhân tạo có tên khoa học là Codyceps militaris. Công ty Cổ phần Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (đơn vị sản xuất sản phẩm cho Vườn Thảo Mộc Bình An) đã liên hệ và nhập được nguồn giống quý hiếm này tại Nhật Bản. Cán bộ công ty đã dày công nghiên cứu quy trình nhân giống, sản xuất trong điều kiện nhân tạo và hiện cho kết quả rất tốt.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, 10g,

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà

Cũng giống như một sản phẩm trà cao cấp. Đông Trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm thành nước uống thơm ngon mỗi ngày. Cách thực hiện rất đơn giản. Cho 5 – 7 sợi đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Rồi sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi. Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Đặc biệt: Với phương pháp Tự Chữa Lành, Vườn có thêm hướng dẫn khi uống trà hoặc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ở các cách chế biến khác như sau: Khi bạn ăn/uống sản phẩm có Đông Trùng Hạ Thảo hãy để tâm trí nghĩ về sức khỏe tuyệt vời mà bạn mong muốn, và bạn lặp lại điều đó ở lần tiếp theo

  • Vì bác sĩ Lipton giải thích:  não là cơ quan tri giác nhưng tâm trí lại diễn giải một sự kiện trong cuộc sống. Ví dụ như bạn có thể mở mắt ra và nhìn thấy một người. ( Đây là sự tri giác khách quan của não bạn.) Tâm trí bạn khi đó có thể nhận ra đây là người bạn yêu thương. ( Đây là sự diễn giải của tâm trí.) Tiếp theo, não giải phóng oxytocin, dopamine, các endorphin và các hoá chất tích cực khác cung cấp cho toàn bộ các tế bào trong cơ thể thông qua máu.
  • Khi chúng ta suy nghĩ, hình dung ra những điều tốt đẹp hy vọng và lạc quan, tâm trí sẽ giải phóng các hóa chất đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi sinh lý, được kiểm soát chủ yếu bởi hệ thần kinh đối giao cảm và trong trạng thái nghỉ ngơi này, các cơ chế tự sữa chữa tự nhiên của cơ thể được tự do làm việc để sửa chữa những gì bị hỏng hóc trong chính cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 
Nấm đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bổi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi cháo chín thì cho 5 sợi Đông Trùng Hạ Thảo vào sau đó tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, 10g
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô - Sản phẩm thượng hạng cải thiện sức khỏe - Uy tín hàng đầu - Chất lượng hoàn hảo

Nấm đông trùng hạ thảo từ lâu đã là một loại dược liệu hỗ trợ tuyệt vời với công năng và tác dụng thần kỳ, quý giá được ghi chép và chứng minh từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. Thượng hạng bởi chất lượng, cao cấp bởi quá trình chế biến nghiêm ngặt kỳ công, Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô Vườn Thảo Mộc Bình An là sản phẩm tuyệt vời mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bồi bổ sức khoẻ.

Adenosine được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống như một thành phần cấu trúc của axit nucleic quan trọng. Nó là một nucleoside xuất hiện tự nhiên trong tất cả các tế bào của cơ thể. Trong nấm hương hàm lượng adenosine cũng khá nhiều.

Theo công trình nghiên cứu tại Đại học Nottingham – Anh thì việc sử dụng đông trùng hạ thảo đã cho ra kết quả:

+ Cordycepin có tác dụng kháng ung thư, kháng vi sinh vật, ức chế quá trình di căn của các tế bào ung thư, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư.

+ Sử dụng cordycepin ở liều thấp sẽ giúp kiểm soát và ức chế sự phân chia tế bào bị tổn thương bổi ung thư.

+ Sử dụng liều cao hợp chất sẽ ngăn chặn các tế bào ung thư di căn hoặc tái tạo.

+ Hoạt chất cordycepin còn có tác dụng kháng vi khuẩn Clostridium hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột cực kỳ hiệu quả.

+ Ngoài ra loại hợp chất này có trong đông trùng hạ thảo còn có thể ngăn các gen T2D phát triển, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

+ Đặc biệt theo nghiên cứu lâm sàng ở nhiều bệnh viện lớn thì hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, hỗ trợ chữa trị bệnh viêm gan virus, viêm gan B, C, ung thư gan.

Theo cô Bùi Thị Hòa, phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng thì adenosine có khá nhiều trong các động, thực vật và người ta tổng hợp nhân tạo được nó. Còn Cordycepin thì chỉ hiện hữu trong nấm đông trùng hạ thảo và hiện nay trên thế giới chưa tông hợp nhân tạo được hợp chất này. Nên nấm đông trùng có chỉ số này cao được đánh giá là nấm có chất lượng tốt.

      • Dùng làm thức uống mỗi ngày, hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, hoặc chế biến cùng các món canh, hầm, tần, nấu cháo. Đặc biệt tốt cho sức khoẻ, thích hợp làm quà tặng

      • Hỗ trợ & nâng cao trao đổi chất, phòng chống bệnh tật; giúp trẻ hóa, làm da dẻ hồng hào, chậm quá trình thoái hóa tế bào; bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ

      • Cải thiện hệ thống tim mạch; tăng cường chức năng miễn dịch; hạ men gan đường máu; kích thích tiêu hóa; chống mệt mỏi, suy nhược thần kinh; điều hoà huyết áp. Dùng mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đau tim, đột quỵ,… Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính

      • Sản phẩm hảo hạng 100%, không pha độn, không chất phụ gia bảo quản, quy trình chế biến nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *