Sâm cát cánh có nhiều tác dụng hữu ích được sử dụng trong y học truyền thống của một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.
Sâm cát cánh là gì?
Sâm cát cánh (tên khoa học là Adenophora triphylla) là một loài thực vật có hoa thuộc họ hoa cúc. Loài này được tìm thấy chủ yếu ở các vùng núi cao ở châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Nga.
Sâm cát cánh có tác dụng gì?
Sâm cát cánh được sử dụng trong y học truyền thống của một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, để điều trị các vấn đề về đường hô hấp như ho, hen suyễn, viêm phế quản và cảm lạnh. Theo y học cổ truyền, sâm cát cánh có tính bổ phổi, giúp làm thông khí quản, giảm ho, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp và tăng cường sức khỏe chung.
Mật ong sâm cát cánh của Vườn Thảo Mộc Bình An có tác dụng bổ phổi
Mật ong ngâm sâm cát cánh là một loại thực phẩm bổ dưỡng được tạo ra bằng cách kết hợp giữa mật ong và cát cánh. Cát cánh là một loại hoa thường được tìm thấy ở Việt Nam và một số nước châu Á khác, giúp bồi bổ sức khỏe và giúp giảm căng thẳng. Khi kết hợp với mật ong và sâm, chúng tạo thành một loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng.
Mật ong ngâm sâm cát cánh có tác dụng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sâm cát cánh cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như axit amin, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm căng thẳng. Mật ong cung cấp đường và năng lượng cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm.
Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thực phẩm bổ dưỡng nào khác, bạn nên sử dụng mật ong ngâm sâm cát cánh với một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý để đạt được tác dụng tốt nhất.